barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam mat ong nguyen chat
mod_vvisit_counterTrong ngày 1008
mod_vvisit_counterTrong tuần 6237
mod_vvisit_counterTrong tháng 60540
mod_vvisit_counterTổng cộng 3879153
5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai
Đất Quảng - Thế giới kiến trúc
Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 03:09
Trong tình hình hiện nay, khi giới nhà giàu ở Dubai đua nhau xây dựng những công trình đầy tham vọng thì thị trường BĐS ở đây đang rơi vào trạng thái bong bóng. Dưới đây là những dự án phi thực tế nhất và không bao giờ được thi công ở Dubai.

1. Bến cảng và Tháp Nakheel

5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai | ảnh 1

Chi phí xây dựng công trình nguy nga này lên đến 32 tỉ USD nhưng toàn bộ công trình đã bị dừng lại từ tháng 12 năm 2009.

2. Palm Deira

5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai | ảnh 2

Đây là một trong hòn đảo nhân tạo hình cây cọ khổng lồ. Nakheel, nhà phát triển dự án của Dubai dự tính kích thước của Palm Jumeriah bằng một nửa kích thước của Paris.

3. Tòa tháp và khách sạn Quốc tế Trump

5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai | ảnh 3

Ban đầu, Tập đoàn Nakheel dự định xây khách sạn 64 tầng. Tuy nhiên, ông Arabian Business, Chủ tịch Nakheel đã công bố khách sạn 2,9 tỉ USD này sẽ không xây dựng mà thay thế bằng trung tâm mua sắm.

4. Trung tâm Michael Schumacher

5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai | ảnh 4

Các nhà phát triển ACI từng tự hào rằng khu trung tâm này sẽ như thể Midtown hoặc Ginza và tại đây sẽ có sự hiện diện của hàng trăm các tập đoàn đa quốc gia. Vậy mà hiện giờ, nó vẫn chỉ là một bản phác thảo chưa được phát triển.

5. Hòn đảo The World

5 dự án phi thực tế nhất ở Dubai | ảnh 5

Quần đảo này được thiết kế dành riêng cho những triệu phú, tỉ phú và người nổi tiếng (bạn chỉ có thể tiếp cận hòn đảo bằng thuyền, máy bay hoặc trực thăng). Việc xây dựng các hòn đảo nhân tạo trong quần thể đảo này đã phải dừng lại vì xuất hiện hiện tượng xói mòn đảo. Những hòn đảo vừa xây dựng đã rơi vào trạng thái hư hỏng và có nguy cơ chìm. Về cơ bản, những gì còn lại của quần đảo The World chẳng có gì khác hơn là một… đống đất nếu nhìn từ bờ biển. Trang web của dự án này đã không cập nhật thêm thông tin kể từ năm 2008.

(Theo Dantri)

Share this post